CHÚNG TÔI CAM KẾT

HỌC VIÊN HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH

SẼ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM IELTS MONG MUỐN

NÊN LÀM TASK NÀO TRƯỚC TRONG WRITING?

Khi cầm trên tay đề thi Writing, phần lớn chúng ta đều cảm thấy phân vân và đặt ra hàng tá câu hỏi liên quan như “Làm phần nào trước đây?”, “Làm sao làm kịp giờ?”, “Làm task 1 hay task 2 trước sẽ đạt điểm cao hơn?”,… Để giúp các bạn giải quyết 1 trong những vấn đề nan giải trên, BUS đã lập bảng so sánh Task 1 và Task 2, thêm vào đó là việc đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các bạn làm bài tốt hơn.

Way sign

 

2. Task-1-vs-2

Trên đây là phần so sánh sự khác biệt của Task 1 và Task 2 trong IELTS Writing dựa trên các tiêu chí: yêu cầu đề thi, thời gian làm bài, độ dài bài viết, hệ số tính điểm, độ khó, cấu trúc bài viết.

Với “độ vênh” nhất định giữa 2 task như thế thì chúng ta cần phải làm gì? 

Câu trả lời vô cùng đơn giản, đó chính là tỉnh táo lựa chọn. Nói thì dễ nhưng làm sao tỉnh táo bây giờ? Trong khi vừa mới nhìn thấy đề thi thì số đông mọi người đã “hồn bay khiếp vía” thì sao mà tỉnh táo được đây.😅😅😅Thật ra, bạn chỉ cần lưu ý 2 tips sau đây:

1️⃣️  Thứ nhất là phải hiểu mình. Mỗi người đều có những ưu điểm và  hạn chế khác nhau. Nếu bạn có thế mạnh về phân tích dữ liệu khách quan thì làm task 1 trước, còn nếu thế mạnh nghiêng vềthể hiện ý kiến cá nhân thì ưu tiên chọn lựa task 2. Hãy ưu tiên task writing mà bạn cảm thấy tự tin nhất bởi lẽ khi bạn tự tin, tốc độ làm bài của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Chưa kể đến sự liền mạch trong suy nghĩ và cách viết task mà mình nắm chắc sẽ giúp bạn “ăn chắc điểm”. Và rõ ràng, khi bạn tự tin hoàn thành 1 task rồi thì việc giải quyết task còn lại không còn khó nữa đúng không nào? 🤗

 

2️⃣️ Thứ hai: Nếu bạn đã rèn thật nhiều mà vẫn không biết mình viết task nào tốt hơn thì cũng đừng lo nhé bởi vì bạn thuộc nhóm người có khả năng phân tích dữ liệu và thể hiện ý kiến tốt như nhau đấy 😉😉😉 Trong trường hợp này, bạn có thể chọn task 2 làm trước bởi lẽ phần này có hệ số nhân 2, tương đương 66,67% tổng số điểm bài thi writing của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp tục bình tĩnh làm bài khi các rủi ro bất chợt xảy ra như “bí” ý tưởng, sắp hết thời gian,… 

➡️Nói chung, điều quan trọng hơn hết mà các bạn cần làm đó chính là giải cả bộ đề writing  như thi thật (gồm cả 2 task,). Khi đó, các bạn sẽ xác định được thế mạnh của mình là ở đâu và mình cảm thấy thoải mái nhất khi làm phần nào. Sau đó, hãy luyện tập thật nhiều như vậy. Cứ thế, khi tiếp xúc với bài thi thật, các bạn sẽ tự tin hơn và gặt hát được điểm số cao hơn. 

Chúc các bạn học tốt nhé 💓💓💓