CHÚNG TÔI CAM KẾT

HỌC VIÊN HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH

SẼ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM IELTS MONG MUỐN

HAI BÍ QUYẾT GIÚP ANH LÊ MINH ĐẠT ĐIỂM 9 CẢ 2 KỸ NĂNG LISTENING VÀ READING

Anh Minh, một học sinh lớp cấp tốc #IELTS tại B.U.S đã rất xuất sắc đạt được điểm 8.0 Overal, với 2 điểm tuyệt đối là 9 ở cả 2 kỹ năng Listening và Reading. Anh đã chia sẻ với B.U.S một cách rất chân thành về 2 bí quyết giúp anh đạt được kết quả ấn tượng đó.
Tiêu chí của anh là “ Practice Makes Perfect”, do đó trước kì thi IELTS anh đã luyện tập những bài full test rất nhiều. Sau mỗi bài full test, anh cố gắng tìm ra lời giải thích đối với những câu anh đã làm sai , đồng thời tìm ra những dạng bài mạnh và những dạng bài còn yếu của chính mình.

 Bí quyết cho kỹ năng Listening:
Để trở thành một người có khả năng nghe tốt, việc đầu tiên bạn cần làm là luyện tập cách phát âm đúng cho từng từ một. Cách phát triển vốn từ vựng và luyện tập phát âm tốt nhất là xem những chương trình tiếng anh với phụ đề tiếng anh. Những từ vựng trong Listening là những từ vựng khá đơn giản, nên các bạn có thể bắt đầu bằng những chương trình mà mình yêu thích trước để tạo động lực bước đầu cho bạn. Ngoài ra, trong khi nghe, đối với những từ vựng mới hay những từ vựng được phát âm khác với cách phát âm thông thường của bạn, bạn hãy chịu khó viết chúng xuống cuốn sổ riêng, cho một câu ví dụ thật ấn tượng hoặc hài hước kế bên và hãy tranh thủ mở ra đọc mỗi khi bạn rảnh rỗi.

Phần khó khăn nhất có lẽ là làm sao để nghe được “s” sau mỗi từ, một đề xuật nho nhỏ để vượt qua vấn đề này là bạn có thể “DỰ ĐOÁN” trước từ đó có “s” hay không trước khi nghe. Dựa theo đề bài, bạn có thể dễ dàng đoán được từ đó sẽ là số nhiều vì đề bài có “are” hoặc động từ không thêm “s/es”. Bên cạnh đó, trong khi làm những bài full test, nếu tinh ý một chút, bạn sẽ nhận ra rằng có những từ hầu hết sẽ chia số nhiều như sports, drinks…. (đó là những từ bạn cứ nghĩ là sẽ chia số ít, VÀ BẠN BỊ LỪA)

 Bí quyết cho kỹ năng Reading:
Bài nghe trong IELTS General thông thường sẽ bao gồm 4 bài đọc nhỏ, trong đó bài đọc cuối cùng là Section 3 sẽ là bài đọc khó nhất. Bí quyết để thành công trong reading là “ CÁCH PHÂN BỔ THỜI GIAN CHO TỪNG BÀI ĐỌC”. Thông thường, bạn nên dành 12-14 phút cho một đến hai bài đọc ở Section 1, 17-18 phút cho bài đọc ở section 2, và khoảng 20 phút cho bài đọc cuối cùng. Bạn nên dành khoảng 5-7 phút để kiểm tra lại tất cả những câu trả lời sau khi viết vào answer sheet đã chính xác chưa, và đọc kỹ lại lần nữa những câu còn chưa chắc chắn.

Cuối cùng, nếu bạn muốn đạt được điểm thật cao cho kỹ năng Reading, nâng cao vốn từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tips và strategy có thể giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài và phát huy hiệu quả ở những band điểm 6 hoặc 6.5, nhưng từ band 7.5 trở lên, bạn không nên để có hơn 2 từ mới cho mỗi đoạn văn.
Chúc các bạn học thật hiệu quả.

28377758_1576607555722117_2831008907965645563_n
======================================
Để đăng ký tham gia các lớp luyện thi tại #busieltspass hoặc hỏi thêm thông tin, các bạn hãy:
 Gửi mail đến địa chỉ email info@busieltspass.com
📞 Gọi điện thoại trực tiếp đến trung tâm qua số điện thoại (028) 3517 0186 hay (028) 3517 0188
💬 Gửi inbox trên fanpage của B.U.S
🏫 Liên hệ trực tiếp tại trung tâm B.U.S (địa chỉ 39L Miếu Nổi, P. 3, Q. Bình Thạnh, TP. HCM)