CHÚNG TÔI CAM KẾT

HỌC VIÊN HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH

SẼ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM IELTS MONG MUỐN

ĐỌC LƯỚT VÀ NGHE BBC NEWS MỖI NGÀY – BÍ QUYẾT CỦA ANH CHÀNG ĐẠT 8.5 IELTS READING VÀ 7.5 IELTS LISTENING

Trong kỳ thi IELTS vừa qua, bạn Duy Long đã xuất sắc đạt IELTS OVERAL 7.5, riêng kỹ năng LISTENING và READING lên đến 7.5/9.0 và 8.5/9.0. Trong niềm vui ấy, Duy Long đã bật mí với BUS 2 bí mật giúp bạn đạt số điểm này, các bạn cùng theo dõi nhé!

BÍ MẬT SỐ 1: ĐỌC LƯỚT MÀ “CHẤT”

“Bản thân mình thấy kỹ năng đọc lướt để lấy ý chính là KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU nếu muốn đạt điểm Reading trên 7.0.  Nhiều bạn thường hiểu sai điều này theo hai hướng, một hướng cho rằng kiểu đọc này quá dễ, hướng còn lại thì cho rằng kiểu đọc này không khả thi để đạt điểm cao. Những bạn  theo luồng ý kiến thứ nhất dễ rơi vào tình trạng đọc qua loa, chỉ cần thấy một ý nào đó có vẻ đúng thì sẽ “ngộ nhận” đó là đáp án và bỏ lỡ những câu còn lại. Còn những bạn cho rằng kiểu đọc này không khả thi vì các bạn ấy hiểu theo hướng là phải đọc kỹ mới “bắt” được ý đúng nhưng như vậy thì quá mất thời gian trong khi thực tế bạn chỉ có 60 phút để trả lời hết 40 câu hỏi trong phần READING. Thế mới nói ĐỌC LƯỚT cứ tưởng dễ mà thật ra lại rất KHÓ. Với mình, để nắm được kỹ năng này, mình đặt TRỌNG TÂM vào những câu có TỪ KHOÁ liên quan trực tiếp đến câu hỏi bên dưới. Mình đọc lướt để KHOANH VÙNG vị trí của những câu văn ấy sau đó mình vừa đọc vừa phân tích kỹ để xác định đúng câu trả lời. Một MẸO nhỏ cho các bạn khi khoanh vùng là quy tắc [+1] và [-1], tức là đọc cả 1 câu trước và 1 câu sau khi đã xác định câu văn chứa từ khoá. Đây là cách giúp mình tìm đáp án trong thời gian ngắn nhất đó.”

BÍ MẬT SỐ 2: NGHE TIN TỨC TỪ BBC NEWS

“Nếu bạn hỏi mình mình nhớ gì sau khi nghe BBC News thì mình sẽ trả lời là mình chỉ nhớ duy nhất những sự kiện xoay quanh những từ khoá mà mình nghe được. Việc nghe BBC News giúp mình cải thiện đáng  kể kỹ năng “bắt” từ khoá quan trọng. Điều này giúp mình rất nhiều khi luyện các bài Listening Full Test bới đó là bước đầu tiên. Trước hết, mình xác định các từ khoá quan trọng trong đề xem người ra đề muốn mình điều thông tin gì. Đó có thể là tên người, địa danh, đồ vật,… Mình phân loại được câu trả lời là nhờ xác định các từ khoá trong đề thi. Khi đã biết mình cần nghe câu trả lời ở dạng nào rồi thì mình tập trung hết sức để nghe được câu trả lời mình muốn. Cứ thế hình thành thói quen và mình làm đúng được nhiều câu hơn trong IELTS Listening.

Đó là những kinh nghiệm của cá nhân mình, mong là nó sẽ giúp ích cho mọi người. Chúc các bạn thi thật tốt, đạt điểm thật cao nha.”

Cảm ơn Long rất nhiều với những lời chia sẻ chân thành vừa rồi  Chắc chắn đây sẽ là những kinh nghiệm, đồng thời cũng là những lời động viên hữu ích cho các thí sinh sắp bước vào phòng thi IELTS tới đây. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

long ok