CHÚNG TÔI CAM KẾT

HỌC VIÊN HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH

SẼ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM IELTS MONG MUỐN

BIẾN NỖI SỢ HÃI THÀNH NIỀM TỰ HÀO – CÂU CHUYỆN CỦA CÔ GÁI ĐẠT 7.5 LISTENING VÀ READING

Tường Vy – cô bạn đạt điểm 7.0 IELTS OVERAL, đặc biệt kỹ năng LISTENING và READING lên đến 7.5/9.0 vừa chia sẻ với BUS trong sự xúc động mà rất đỗi tự hào của mình. Bạn ấy, từ cô gái mang nỗi sợ tiếng Anh, giờ đây đã trở thành cô gái có năng lực tiếng Anh xuất sắc. Các bạn hãy cùng chia sẻ niềm vui với Vy qua câu chuyện của bạn ấy nhé!

“Thật ra mình không có quá nhiều thời gian để học IELTS. Bản thân mình vừa đi học, hoàn thành bài tập ở trường, vừa đi làm thêm nên thời gian eo hẹp lắm, nhất là khi mình còn phải “vượt vũ” các môn chuyên ngành.  Mình nghĩ có rất nhiều người giống mình ở điểm này. Vì vậy điều mình cần là nguồn tài liệu và cách học hiệu quả. Điều này thì thật sự phải cảm ơn các thầy cô ở BUS. Các bạn biết không, mình từng “ám ảnh” việc nghe và đọc tiếng Anh. Nhất là giai đoạn đầu, khi mình mới bắt đầu việc luyện thi IELTS. Mình rất sợ mình nghe, mình đọc không được, nên mình cứ nghe mãi, đọc mãi, liên tục như một cái máy. Nhưng điều này chẳng những không giúp được gì mà còn khiến cho mình bị “khủng hoảng”. Riêng Listening, mình nghe không được bao nhiêu cả và thường xuyên viết sai chính tả khi nghe. Đây thực sự là kỹ năng tệ nhất của mình lúc bắt đầu việc học IELTS.

Mình đã bỏ thời gian cả tuần lễ không đụng đến bất cứ bài nghe hay bài đọc nào. Lúc đó mình đến trung tâm luyện thi, chỉ đơn thuần nghe giảng, ghi bài rồi tìm cơ hội trò chuyện với các thầy cô. May mắn lắm, nhờ vậy mà mình ổn hơn rất nhiều, ít nhất là về mặt tâm lý. Thầy cô không bắt mình theo một cái khuôn nào cả, cũng không bắt mình phải làm quen với giọng Anh hay giọng Mỹ, giọng Úc trong bài thi nghe mà chỉ cho mình tất cả những bí quyết để mình có thể nghe được dù bản ghi âm chất giọng của quốc gia nào đi nữa. Nhiều lúc trò chuyện ở ngoài, thầy cô còn giới thiệu cho mình một số bộ phim hay nữa chứ. Cứ thế mình luyện dần.

Trước hết, mình vừa học, vừa chơi qua việc xem các bộ phim điện ảnh và lướt báo mạng, nhất là những kênh tin tức nước ngoài. Khi tâm trạng thực sự thoải mái, mình bắt đầu tìm hiểu đến cấu trúc đề thi, cách chấm và thang điểm, đồng thời ôn lại phần hướng dẫn của thầy cô vì họ đã chỉ cho mình phần nào là phần dễ nhất, phần nào là phần khó nhất trong bài thi. Tiếp đến là mình bắt đầu làm từng dạng một. Khi luyện hết tất cả các dạng thì mình bắt đầu làm lại một nhóm những dạng bài có nét giống nhau để khoanh vùng câu hỏi và dễ dàng xác định câu trả lời. Sau khi luyện hết thì mình mới bắt đầu giải một lần hết 40 câu trong đề Listening Full cũng như Reading Full và chỉnh thời gian như khi thi thật. Dần đà, mình cảm nhận được 2 kỹ năng này tăng lên rõ rệt.

Luyện đề full được tầm 1 tháng thì mình bắt đầu thi thật. Mình cứ làm bài thong thả như lúc mình luyện tập vậy. Không ngờ, mình được tận 7.5/9.0 ở cả Listening và Reading – 2 kỹ năng mà mình từng xem là cơn ác mộng. Cũng nhờ Listening và Reading được 7.5 mà điểm Overal của mình mới tăng lên đến 7.0/9.0. Mình thật sự rất vui, rất hạnh phúc.

Mình nghĩ những kinh nghiệm của mình sẽ giúp được nhiều cho các bạn. Điều quan trọng hơn hết là bạn phải vượt qua nỗi sợ bản thân trước, dần dần bạn sẽ làm được thôi. Đó là bài học mình rút ra được từ chính câu chuyện bản thân. Hy vọng, các bạn sẽ làm tốt, ít nhất là chiến thắng được bản thân các bạn. Chúc các bạn thành công!”

Cảm ơn Vy rất nhiều với những lời chia sẻ chân thành. Chắc chắn đây sẽ là những kinh nghiệm, đồng thời cũng là những lời động viên hữu ích cho các thí sinh sắp bước vào phòng thi IELTS tới đây. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

HINHVY