CHÚNG TÔI CAM KẾT

HỌC VIÊN HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH

SẼ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM IELTS MONG MUỐN

9 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG SPEAKING

Dưới đây là 9 nguyên tắc vàng để thể hiện thật tốt bài thi SPEAKING trong IELTS

 1. Hãy cố gắng truyền đạt nhiều nhất có thể và cho giám khảo thấy tất cả những gì bạn có thể làm. Hãy chứng minh cho giám khảo thấy  rằng bạn có vốn từ vựng tố, khả năng phát âm trôi chảy, chính xác.

 2. Cố gắng thể hiện tự nhiên và thoải mái nhất có thể. Điều này sẽ giúp bản thân bạn và người nghe cảm thấy hứng khởi hơn.

 3. Phần phát âm của bạn sẽ được giám khảo chú trọng và cho điểm nhiều. Một điểm cộng cho bạn nếu như bạn có ngữ điệu phù hợp. Lưu ý đừng nói tông giọng quá nhỏ, quá trầm vì giám khảo sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lắng nghe câu trả lời của bạn.

 4. Đừng bao giờ ghi nhớ câu trả lời mẫu. Những câu hỏi sẽ luôn thay đổi bất ngờ nên chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy lúng túng và không thể trả lời một cách tự nhiên nếu như chỉ mãi bám sát theo những câu trả lời khuôn mẫu.

 5. Đừng hoang mang nếu như bất chợt bạn quên từ vựng. Thay vào đó, hãy diễn giải bằng sự hiểu biết của mình

 6. Đừng dễ dàng nói với giám khảo “Tôi không biết” (I don’t know) hay yêu cầu giám khảo đổi chủ đề cũng như câu hỏi.

 7. Tránh trả lời cụt ngủn như “yes” hay “no” mà nên trả lời thật chi tiết và cụ thể các vấn đề trong câu hỏi của giám khảo.

 8. Đừng lo lắng nếu bạn phát hiện ra mình “trót” nói sai mà hãy dần dần điều chỉnh bằng những câu nói ngay sau đó. Nếu chẳng may bạn không thể sửa chữa được thì hãy gác nó qua một bên và tiếp tục phần thi của mình.

 9. Tuyệt đối không hỏi giám khảo về kết quả phần thi Speaking của bạn.

  14-phut-thi-ielts-speaking-dien-ra-nhu-the-nao-1